Rau ăn sống là gì?
Rau ăn sống là tên gọi chung của các loại rau lá được dùng chủ yếu để ăn dưới dạng tươi sống. Chúng thường được ăn kèm trong các món ăn giúp ngon miệng, chống ngán khi ăn các món ăn nhiều dầu mỡ, hay các món chiên xào,...
Ngoài ra, rau ăn sống còn dùng ăn kèm với các món ăn mặn, ăn chung với lẩu cũng là sự lựa chọn không tuyệt vời.
Thành phần dinh dưỡng có trong rau ăn sống
Hầu hết các loại rau dùng để ăn sống có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như các lọai Vitamin C, A và K. Ngoài ra trong các loại rau này còn chứa nhiều khoáng chất có tính kiềm như canxi, magie, kali,... giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh hiệu quả.
Lợi ích của rau ăn sống đối với sức khỏe
-
Cung cấp cho cơ thể một lượng Vitamin A, C,E dồi dào giúp cơ thể luôn khỏe mạnh
-
Tăng sức đề kháng cho cơ thể chống các loại bệnh tật
-
Ngăn ngừa bệnh ung thư
-
Hỗ trợ làm đẹp da, chống lão hóa da
-
Hỗ trợ giảm cân hiệu quả
-
Tối cho đường tiêu hóa
Các sản phẩm rau ăn sống được nhiều người yêu thích
-
Xà lách lô lô xanh gói 500g: xà lách tươi ngon, lá bẹ tươi xanh, non và có độ giòn và có vị ngọt thanh khi ăn. Xà lách lô lô chó chứa các loại vitamin A, vitamin C,.. tốt cho sức khỏe.
-
Rau diếp cá gói 100g: rau diếp cá tươi ngon, xanh và không dập,úa. Diếp cá giúp giải độc cơ thể và hỗ trợ quá trình làm đẹp như: trị mụn, trị viêm, chống lão hóa da,..
-
Tía tô gói 100g: Lá tía tô được bảo quản tươi ngon giúp cho món ăn thêm tròn vị
-
Rau húng cây gói 100g: Rau húng thơm ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng giúp cung cấp dưỡng chất cho cơ thể và kích thích vị giác người dùng
-
Hẹ lá gói 100g: cho món ăn thêm đậm vị, chứa một hàm lượng dinh dưỡng cao và giúp chữa các chứng bệnh nhức răng, viêm loét dạ dày,.. hiệu quả
Cách bảo quản và lưu ý khi sử dụng sản phẩm
-
Bảo quản rau sống trong tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon
-
Không nên rửa rau trước khi bỏ vào tủ lạnh để tránh tình trạng rau bị dập, úng
-
Nếu muốn rửa rau sạch để nhanh hơn bạn phải để rau thật ráo nước và sử dụng hộp bảo quản hoặc túi bảo quản để ở ngăn mát tủ lạnh
Các câu hỏi thường gặp về rau ăn sống
Mua rau sống giá bao nhiêu tiền?
Rau sống có bán tại các siêu thị và các chợ lớn nhỏ khác nhau. Hiện tại, http://raucuqua.com.vn/ có bán các loại rau sống có giá dao động từ: 2.000đ cho đến 60.000đ tùy thuộc vào loại rau, khối lượng mà bạn lựa chọn.
Mua rau sống chính hãng ở đâu?
Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua rau sống chính hãng ở đâu thì hãy ghé http://raucuqua.com.vn/ để mua với giá tốt với nguồn gốc rõ ràng.
Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu rau là đủ?
Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng ở Việt Nam, mỗi ngày chỉ cần nạp vào cơ thể khoảng 30g chất xơ (tầm khoảng 300g rau). Nếu ăn quá nhiều hay quá ít sẽ dễ gây táo bón, tiêu chảy,..
Thông tin liên quan